Phát triển thành công và bền vững
Xây dựng tinh thần tình nguyện vững mạnh

Khi Mapletree tăng cường các hoạt động liên quan đến Trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn (CSR), sự tham gia của nhân viên là điều kiện tiên quyết để hỗ trợ và làm phong phú các hoạt động hướng tới cộng đồng của Tập đoàn. Nhận thấy sự thành công của các sáng kiến cộng đồng có thể nằm ngoài các hỗ trợ tài chính, các nhân viên của Mapletree đã tình nguyện dành thời gian để tích cực tham gia vào việc kết nối cộng đồng nơi họ sinh sống. Để khuyến khích thêm tinh thần tình nguyện, chương trình Mapletree Staff CSR được khởi xướng vào tháng 6 năm 2014 để cung cấp quỹ cho nhân viên thực hiện các dự án CSR không nằm trong hạng mục của chương trình CSR của tập đoàn.

Trong hai năm qua, vài sáng kiến của nhân viên đã được thực hiện tại các văn phòng của Mapletree ở Trung Quốc, Ấn độ và Singapore.

Các sáng kiến CSR của nhân viên tại Singapore

Chương trình năm 2016 gồm một nhóm tình nguyện viên từ Mapletree Industrial Trust (MIT) đã làm việc với các khách thuê tại các dự án của MIT để đáp ứng mong ước của hơn 70 trẻ em thiếu may mắn trong thời điểm đón năm mới vào tháng Hai. Nhóm này đã tiếp tục hoàn thành hoạt động này vào tháng Mười Hai.

  

Thêm vào đó, chúng tôi còn là những người hỗ trợ nhiệt tình cho chương trình National Blood Programme và là tài trợ địa điểm cho chương trình này tại Mapletree Business Centre (MBC) trong suốt sáu năm qua. Để kêu gọi nhiều người tham gia, có hai đợt hiến máu được tổ chức năm 2016 và đã thu được hơn 280 túi máu trong vòng 4 ngày.Một phần nỗ lực của Tập đoàn trong việc tưởng nhớ cố thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, Mapletree đã cho xuất bản quyển sách ảnh có tựa đề “What’s Inside the Red Box?” cho các độc giả trẻ.

Tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động giáo dục, tình nguyện viên đã tổ chức 7 buổi đọc sách vào năm 2016 và 2017, tại trường mẫu giáo PAP Community Foundation, đưa quyển sách này tới hơn 160 học sinh mẫu giáo 5 tuổi và 6 tuổi.

 

Các nỗ lực với cộng đồng do các nhân viên nước ngoài thực hiện

Một trong 4 nhóm được trao giải thưởng tài trợ trong chương trình năm 2016, đã có 3 sáng kiến đến từ văn phòng nước ngoài từ Beijing, Thượng Hải và Ấn Độ.

Là một phần trong nỗ lực liên tục hỗ trợ những người già sống gần trụ sở của Mapletree Trung Quốc tai Silver Court, hơn 70 nhân viên của văn phòng Thượng Hải đã tình nguyện dành thời gian tổ chức các hoạt động thường kỳ hàng tháng như lễ hội đèn lồng, cắm hoa và các chương trình làm hoa khô.

 

 

Tại Ấn độ, nhân viên từ phòng Quản lý tài sản đã giúp đỡ việc thực hiện đồ đạc trong phòng học cho một trường tiểu học gần Global Technology Park, một dự án của Mapletree nằm trong khu Bengaluru. Hướng tới việc tạo ra một môi trường học tập tập trung, đội ngũ này sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động bảo trì tại trường này hàng tháng.