Phát triển thành công và bền vững
Xây dựng tinh thần tình nguyện vững mạnh

Khi Mapletree tăng cường các hoạt động liên quan đến Trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn (CSR), sự tham gia của nhân viên là điều kiện tiên quyết để hỗ trợ và làm phong phú các hoạt động hướng tới cộng đồng của Tập đoàn. 

Nhận thấy sự thành công của các sáng kiến cộng đồng có thể nằm ngoài các hỗ trợ tài chính, các nhân viên của Mapletree đã tình nguyện dành thời gian để tích cực tham gia vào việc kết nối cộng đồng nơi họ sinh sống. Để khuyến khích thêm tinh thần tình nguyện, chương trình Mapletree Staff CSR được khởi xướng vào tháng 6 năm 2014 để cung cấp quỹ cho nhân viên thực hiện các dự án CSR không nằm trong hạng mục của chương trình CSR của tập đoàn.  

Trong hai năm qua, vài sáng kiến của nhân viên đã được thực hiện tại các văn phòng của Mapletree ở Trung Quốc, Ấn độ và Singapore.

Các sáng kiến CSR của nhân viên tại Singapore

Trong chương trình năm 14/15, hai nhóm được lựa chọn bao gồm hơn 40 nhân viên tình nguyện Mapletree đã thực hiện việc cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày tới các gia đình kém may mắn. Để đem lại sự hỗ trợ dài hạn cho các gia đình này, một trong hai nhóm đã cung cấp quỹ hỗ trợ với khoản đóng góp cá nhân để cung cấp thực phẩm cho họ trong suốt một năm.  Trong năm 2016, một nhóm tình nguyện từ quỹ Mapletree Industrial Trust (MIT) đã làm việc với các khách thuê từ 5 tòa nhà thuộc MIT để đem lại giấc mơ cho hơn 70 trẻ em kém may mắn trong dịp năm mới vào tháng Hai. 

Ngoài chương trình CSR của nhân viên, các nhân viên Singapore còn hỗ trợ các hoạt động tình nguyện khác được tổ chức quanh năm.

Vào năm 2014, văn phòng Mapletree Singapore đã tổ chức một ngày gây quỹ cho Healthserve, một tổ chức từ thiện đem lại hỗ trợ y tế và tư vấn cho các công nhân nước ngoài và những người kém may mắn. Hơn 20 nhân viên tình nguyên Mapletree đã chuẩn bị các bữa ăn nhà nấu, đồ tráng miệng và bánh trái để bán cho nhân viên, và đã gây quỹ được hơn 25,000 đô la Singapore. Quỹ này được áp dụng chương trình một dollar có một dollar của chính phủ, do đó, trong quá trình này đã tăng thêm quỹ cho HealthServe.  

Nhân viên tại Singapore còn hỗ trợ cho Dignity Mama Stall, một chương trình do các bà mẹ có con bị thiếu hụt về trí tuệ và thể chất – bằng cách bán bánh trái và đồ thủ công vào năm 2015 và 2016.

Thêm vào đó, chúng tôi còn ủng hộ chương trình National Blood và đã tài trợ địa điểm cho chương trình hiến máu quốc gia tại Mapletree Business City (MBC) trong suốt năm năm qua. Đồng tổ chức cùng Coca Cola, chúng tôi còn hỗ trợ các khách thuê tại cộng đồng MBC trong việc hiến máu nhân đạo. Trung bình có hơn 110 túi máu được quyên góp mỗi ngày trong chương trình hiến máu kéo dài 2 ngày.


Các nỗ lực với cộng đồng do các nhân viên nước ngoài thực hiện

Trong chương trình năm 14/15, các đồng nghiệp tại Mapletree Trung Quốc đã gây quỹ và tổ chức các hoạt động cho trẻ em cần hỗ trợ đặc biệt tại trường Rainbow tại quận Foshan của Nanhai. Vào tháng 12 năm 2014, một nhóm tình nguyện viên đã tổ chức tiệc Giáng sinh cho 30 trẻ em từ trường này. Tổ chức tại VivoCity Nanhai, các trẻ em này đã thưởng thức chương trình một ngày bao gồm các trò chơi và các hoạt động khác. Vào tháng bảy năm 2015, nhóm tổ chức một chương trình triển lãm kiêm bán hàng từ thiện các bức tranh do học sinh của trường vẽ tại VivoCity Nanhai. Tất cả các khoản tiền có được từ triển lãm được tài trợ lại cho nhà trường.

Trong bốn nhóm được chọn và cung cấp quỹ trong chương trình năm 15/16, ba sáng kiến đến từ văn phòng Bắc Kinh, Thượng Hải và Ấn độ.

Là một phần trong nỗ lực liên tục hỗ trợ những người già sống gần trụ sở của Mapletree Trung Quốc tai Silver Court, hơn 70 nhân viên của văn phòng Thượng Hải đã tình nguyện dành thời gian tổ chức các hoạt động thường kỳ hàng tháng như lễ hội đèn lồng, cắm hoa và các chương trình làm hoa khô.


Tại Ấn độ, nhân viên từ phòng Quản lý tài sản đã giúp đỡ việc thực hiện đồ đạc trong phòng học cho một trường tiểu học gần Global Technology Park, một dự án của Mapletree nằm trong khu Bengaluru. Hướng tới việc tạo ra một môi trường học tập tập trung, đội ngũ này sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động bảo trì tại trường này hàng tháng.