Phát triển thành công và bền vững
Bảo vệ môi trường

Là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, Mapletree luôn tìm cách đạt được các tiêu chuẩn môi trường cao nhất bằng cách kết hợp các tính năng thân thiện với môi trường và cơ sở hạ tầng khi xây dựng dự án tại Singapore và các nước khác.

Mapletree luôn ghi nhận các giá trị của thiết kế bền vững mang lại cho dự án. Ngoài việc cải thiện môi trường bên trong tòa nhà, tiết kiệm chi phí cho Mapletree và khách thuê, chúng tôi cũng luôn lưu ý về tính thân thiện với người dùng để bảo đảm rằng các dự án của chúng tôi đáp ứng được nhiều đối tượng sử dụng.

Đối với các dự án phát triển tại Singapore, Mapletree luôn cố gắng đạt được tiêu chuẩn Green Mark do hội đồng Xây dựng và Nhà ở Singapore cấp (BCA). Đến nay, Mapletree đã có 15 giải thưởng của BCA cho các tài sản tại Singapore và quốc tế, mỗi năm tiết kiệm tới hơn 50 triệu kWh điện tiêu thụ.Vào tháng 5 năm 2015, Mapletree là đơn vị duy nhất được giải BCA Green Mark Champion Award. Giải thưởng này ghi nhận các chủ đầu tư với cam kết mạnh mẽ trong việc phát triển cộng đồng và các thành tựu đạt được trong việc bảo vệ môi trường bền vững. Hơn 10 công trình phát triển bởi Mapletree đã được xếp hạng từ Green Mark Gold trở lên.

Thêm vào đó, 5 trong số các dự án của Mapletree đạt tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (LEED), một chứng nhận quốc tế uy tín dành cho các tòa nhà Tata Communications Exchange và Mapletree Business City II (MBC II) tại Singapore, MBC Shanghai và VivoCity Shanghai tại Trung Quốc, và Global Technology Park tại Ấn Độ.

Các dự án với “BCA Green Mark Accreditations” Giải thưởng
Singapore
The Signature Gold 
Build-to-suit project for Hewlett-Packard Singapore Platinum
Tata Communications Exchange Gold 
PSA Building & Alexandra Retail Centre Gold PLUS
Bank of America Merrill Lynch HarbourFront Gold
HarbourFront Towers One and Two Gold
VivoCity Gold
978 & 988 Toa Payoh North Gold
K&S Corporate Headquarters  Gold
HarbourFront Centre Platinum 
Mapletree Anson  Platinum
PSA Vista          Certified
Mapletree Benoi Logistics Hub Platinum
Mapletree Logistics Hub - Toh Guan Gold
Mapletree Business City  Platinum
Mapletree Business City II Platinum
26A Ayer Rajah Crescent BCA- IDA Platinum
Overseas  
China   
Nanhai Business City (Phase 1A) - Residential Sub-phase 1 Certified
Mapletree Business City Shanghai Platinum (Provisional)

Property Developments with LEED Accreditations  Giải thưởng
Singapore
Tata Communications Exchange     Gold
Mapletree Business City II Gold (Precertification)
Overseas  
China   
Mapletree Business City Shanghai (MBC Shanghai) Gold (Precertification)
VivoCity Shanghai     Silver (Precertification)
India  
Global Technology Park     Gold

Điểm nhấn Mapletree Business City II

Với 30 tầng, MBC II sẽ là tòa nhà công nghiệp cao nhất Singapore, với tầm nhìn ra biển và các khu công viên lân cận. Tòa nhà cao nhất của dự án (Block 80) sẽ thấp dần xuống với các khu nhà 8, 6 và 5 tầng đem lại một thiết kế thay đổi thú vị. MBCII, với các thông số kỹ thuật hạng A, mặt sàn rộng không có cột, đáp ứng nhu cầu thuê của các khách thuê tìm kiếm văn phòng chất lượng cao ngoài khu trung tâm. MBCII ra đời đã nâng cao tiêu chuẩn cho các thiết kế nhà công nghiệp bền vững và cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường của dự án này đã nhận được giải thưởng BCA Green Mark Platinum và LEED Gold.

Một vài đặc điểm phát triển bền vững bao gồm giảm khí thải carbon đến 4,300 tấn mỗi năm, theo viện Thống kê năng lượng Singapore năm 2014, tương đương với việc cứu 434,100 cây và tiết kiệm 8.6 triệu kWh điện tiêu thụ mỗi năm, tương đương với việc tiêu thụ điện của khoảng 1,871 căn hộ 4 phòng mỗi năm.MBCII còn có khả năng tiết kiệm nước, với việc tận dụng hơn 30,000 mét khối nước mưa và tiết kiệm 31,080 mét khối nước sạch bằng cách sử dụng các công cụ lọc nước.

Tiêu điểm: MBC Thượng Hải và VivoCity Thượng Hải

MBC Thượng Hải và VivoCity Thượng Hải ở Trung Quốc được xem là một dự án văn phòng và bán lẻ bền vững. MBC Thượng Hải và VivoCity Thượng Hải được trao giải LEED Vàng và Bạc (tiền chứng nhận) cho các thiết kế thân thiện với môi trường. Bên cạnh các tính năng tiết kiệm điện và nước, nguyên liệu xây dựng của hai dự án còn được tận dụng từ các nguồn nguyên liệu tái chế hoặc địa phương. Các tính năng xanh khác bao gồm mái nhà xanh và một hệ thống đỗ xe tự động.

Được xây dựng theo nhiều giai đoạn khác nhau, dự án MBC và VivoCity Thượng Hải được dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2016.