Phát triển thành công và bền vững
Gia tăng sức mạnh cộng đồng

Chúng tôi nỗ lực đầu tư vào cộng đồng bằng cách củng cố sức mạnh của cộng đồng thông qua hoạt động hỗ trợ giáo dục và y tế cũng như làm phong phú thêm đời sống thường nhật bằng nghệ thuật, kiến trúc, và xây dựng các dự án bất động sản bền vững với môi trường. Danh sách giải thưởng cho nỗ lực phát triển bền vững của chúng tôi có thể được tìm thấy tại đây.

Giáo dục & Y tế

Đầu tư vào cộng đồng thông qua các hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

Singapore

Hỗ trợ phổ cập giáo dục đại học và đào tạo nghề

Hỗ trợ giáo dục là cốt lõi của trách nhiệm cộng đồng. Là một nhà tài trợ tích cực trong việc hỗ trợ giáo dục đại học ở Singapore, Mapletree đã tài trợ tổng cộng $3 triệu cho các quỹ học bổng tại 6 trường đại học ở Singapore – Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học công nghệ Nanyang (NTU), Đại học quản lý Singapore (SMU), Đại học Kỹ Thuật và Thiết kế Singapore (SUTD), Học viện công nghệ Singapore (SIT) và Đại học khoa học xã hội Singapore (SUS) và hiện nay đang hỗ trwoj tài chính cho hơn 90 sinh viên đại học hàng năm thông qua chương trình cho vay và hỗ trợ học tập.

Trong năm tài chính 16/17, Mapletree đã mở rộng và cam kết hỗ trợ thêm 3 triệu đô la singapore cho các chương trình giáo dục tại Singapore.

Mapletree cũng khuyến khích những thành tích học tập nổi bật như tài trợ các giải thưởng có giá trị 1,000 đô la singapore cho sinh viên có kết quả học tập cao từ NUS và NTU.

Con đường giáo dục chú trọng việc thực hành được ủng hộ ở Singapore, Mapletree Academic Achievement Programme (MAAP) được thành lập vào tháng 09/2015 để công nhận những thành tích học tập xuất sắc. Giải thưởng của MAAP là khoản tài trợ 5 năm cho các sinh viên xuất sắc được chọn lọc từ tất cả năm trường cao đẳng địa phương có ngành học tương ứng, bắt đầu từ năm học 2015-2016. MAAP cũng đã cam kết tài trợ cho sinh viên tốt nghiệp chương trình Giáo dục Toàn cầu SIM, bao gồm 30 giải thưởng hàng năm cho giai đoạn 5 năm, bắt đầu từ năm học 2016-2017.

Hỗ trợ không ngừng tới các đối tượng trẻ khó khăn

Từ năm 2012, Mapletree đã hỗ trợ 430,000 đô la Singapore cho các chương trình giáo dục, thể thao và nghệ thuật của trường Boy’s Town và Assumption Pathway School để hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khan.

Vào năm 2016, Mapletree tài trợ quần áo và giày bóng đá cho trị giá 4,000 đô la Singapore cho đội bóng của Boy’s Town.

Mapletree cũng kêu gọi sự tham gia của nhân viên và khách thuê vào chương trình Mapletree Charity Futsal Challenge 2017 vào tháng Ba, đã gây quỹ dược 6,000 đô la Singapore cho chương trình thanh niên tổ chức bởi quỹ Beyond Social Services.

Năm này cũng thực hiện Mapletree Youth Resilience Programme (MYRP) vào năm 2016, nhằm mục đích cung cấp tài chính dài hạn cho các bạn trẻ tiềm năng có hoàn cảnh khó khăn và thúc đẩy họ theo đuổi sư nghiệp học tập. Với chương trình, năm bạn trẻ của Boys’ Town và YouthReach nhận được học bổng tài trợ học phí của 1 năm học. Với các em có kết quả học tập tốt liên tục thì sẽ được hỗ trợ thêm 1 năm thông qua gói hỗ trợ 25,000 đô la Singapore của Mapletree năm 2017.

Chúng tôi mong muốn mở rộng phạm vi và quy mô của chương trình MYRP đến các quỹ hỗ trợ thanh thiếu niên khác và tiếp tục xây dựng Mapletree trờ thành nhà tài trợ mạnh mẽ cho các thanh thiếu niên gặp khó khăn ở Singapore.

Trung Quốc

Tham gia vào cộng đồng tại các thị trường nước ngoài

Tại thị trường Trung Quốc, chương trình hỗ trợ cộng đồng tập trung vào hỗ trợ giáo dục và y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2012, Mapletree đã hỗ trợ các hộ dân thu nhập thấp tại quận Minhang (Thượng Hải) và Nanhai. Chương trình tài trợ 10 triệu nhân dân tệ cam kết năm 2012 và qua đó các quỹ được giải ngân trong vòng 5 năm thông qua quỹ Quỹ từ thiện Nanhai và Tổ chức từ thiện Thượng Hải chi nhánh Minhang. Mapletree từ đó đã hỗ trợ hơn 3,200 hộ dân ở hai quận này.

Tháng 01/2016, Mapletree cùng với các nhà tài trợ lớn khác, đã đóng góp hơn 45,000 quyển sách cho chương trình Cặp Sách Đến Trường của Hội Từ Thiện Nam Hải ở Trung Quốc. Mỗi cặp sách có ít nhất 10 quyển sách thiếu nhi đã được gửi tặng đến các em nhỏ của các gia đình di cư vào Nam Hải (Phật Sơn, Trung Quốc), nơi Mapletree hiện đang phát triển hai dự án quy mô lớn.


 

Mapletree đã nhận được vài giải thưởng cho những cống hiến của mình, trong đó có giải “Best Corporate Social Responsibility Award” từ chính quyền quận Minhang và được vinh danh “Charity Star” bởi quẩn Minhang, tổ chức Từ Thiện Thượng Hải vào năm 2015.
 

Việt Nam

Hỗ trợ sức khỏe và giúp đỡ người tàn tật

Vietnam CSRMapletree chú trọng vào việc xây dựng mối quan hệ đối tác với các cộng đồng địa phương để hỗ trợ cho các đối tượng khó khan. Cùng với lễ kỷ niệm một năm của SC VivoCity vào tháng 9 năm 2016, trung tâm thương mại này đã tài trợ 500 triệu đồng VN (tương đương 30,650 đô la Singapore) cho tổ chức Operation Smile Việt Nam để hỗ trợ y tế cho hơn 100 trẻ em thiếu may mắn với bệnh sứt môi và hở hàm ếch.

Vào tháng 1 năm 2017, đáp lại lời kêu gọi của Đại sứ quán Singapore, Mapletree đã tài trợ 20 xe lăn cho trung tâm hỗ trợ người già và trẻ em tàn tật Thụy An ở Ba Vì, cách trung tâm Hà Nội một tiếng đồng hồ. Trung tâm này hiện nay đang nuôi dưỡng 175 người già 190 trẻ em tàn tật. Lãnh đạo và nhân viên Mapletree đã trao xe lăn và giao lưu với trung tâm.