Phát triển thành công và bền vững
Gia tăng sức mạnh cộng đồng

Chúng tôi nỗ lực đầu tư vào cộng đồng bằng cách củng cố sức mạnh của cộng đồng thông qua hoạt động hỗ trợ giáo dục và y tế cũng như làm phong phú thêm đời sống thường nhật bằng nghệ thuật, kiến trúc, và các dự án bất động sản bền vững với môi trường. Danh sách giải thưởng cho nỗ lực phát triển bền vững của chúng tôi có thể được tìm thấy tại đây.

Giáo dục & Y tế

Đầu tư vào cộng đồng thông qua các hoạt động hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

Singapore

Hỗ trợ phổ cập giáo dục đại học và đào tạo nghề

Hỗ trợ giáo dục là cốt lõi của trách nhiệm cộng đồng. Là một nhà tài trợ tích cực trong việc hỗ trợ giáo dục đại học ở Singapore, Mapletree đã tài trợ $3 triệu cho các quỹ học bổng tại 6 trường đại học ở Singapore và hàng năm hỗ trợ tài chính cho sinh viên của hơn 90 trường đại học.

Tới nay, Mapletree đã tài trợ $3 triệu cho các chương trình học bổng của 6 trường đại học của Singapore – Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS), Đại Học Công Nghệ Nanyang (NTU), Đại Học Quản Lý Singapore (SMU), Đại Học Kỹ Thuật và Thiết Kế Singapore (SUTD), Viện Công Nghệ Singapore (SIT) và Đại Học SIM (UniSIM).

Con đường giáo dục chú trọng việc thực hành được ủng hộ ở Singapore, Mapletree Academic Achievement Programme (MAAP) được thành lập vào tháng 09/2015 để công nhận những thành tích học tập xuất sắc. Giải thưởng của MAAP là khoản tài trợ 5 năm cho các sinh viên xuất sắc được chọn lọc từ tất cả năm trường cao đẳng địa phương, bắt đầu từ năm học 2015-2016.

Những giải thưởng này bao gồm những lĩnh vực chuyên môn phù hợp với kinh doanh của chúng tôi, chẳng hạn như bất động sản, quản lý cơ sở vật chất, quản trị kinh doanh, kế toán và tài chính. MAAP cũng đã cam kết tài trợ cho sinh viên tốt nghiệp chương trình Giáo dục Toàn cầu SIM, bao gồm 30 giải thưởng hàng năm cho giai đoạn 5 năm, bắt đầu từ năm học 2016-2017.

Chăm sóc và phát triển thế hệ trẻ

Năm 2012, để chào mừng lễ khánh thành một trong những dự án hàng đầu của chúng tôi, Mapletree Business City, chúng tôi cam kết hỗ trợ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cụ thể là quỹ Boys’s Town và Assumption Pathway School (APS).

Kể từ năm 2012, Mapletree đã đóng góp S$430,000 để hỗ trợ những chương trình về giáo dục, thể thao và nghệ thuật cho Boys’Town để giúp đỡ những trẻ em nam có hoàn cảnh khó khăn bằng cách cung cấp các biện pháp hỗ trợ và nhà ở.

APS, mặt khác, cung cấp giáo dục và cơ hội cho sinh viên đạt được kỹ năng nghề, cho phép họ có thể vào được các trường cao đẳng dạy nghề sau khi tốt nghiệp.

Đa số sinh viên của APS đăng ký học tại các trường dạy nghề sau khi không thể tốt nghiệp tiều học hoặc bỏ học từ bậc trung học.

Mapletree đã đóng góp cho Quỹ APS iStay Residential 210,000 Đô la Mỹ nhằm triển khai chương trình Caregivers từ năm 2012 đến 2013. Chương trình được thiết kế nhằm nhấn mạnh việc phát triển nhân cách và tập trung vào việc kiến tạo môi trường thuận lợi bằng cách cung cấp cho sinh viên lối sống có tổ chức thông qua cuộc sống trong tập thể.

Năm 2016, Mapletree quyên góp S$25,000 cho YouthReach, một chi nhánh của Boys’ Town để tài trợ cho các chương trình phát triển như liệu pháp nghệ thuật, các buổi học nấu ăn nhằm giúp đỡ cho các bạn trẻ gặp khó khăn. Đầy là một phần hỗ trợ mở rộng của chúng tôi nhằm giúp đỡ cho các bạn trẻ gặp khó khăn.

Năm này cũng thực hiện Mapletree Youth Resilience Programme (MYRP) nhằm mục đích cung cấp tài chính dài hạn cho các bạn trẻ tiềm năng có hoàn cảnh khó khăn và thúc đẩy họ theo đuổi sư nghiệp học tập. Với chương trình MYRP, năm bạn trẻ của Boys’ Town và YouthReach nhận được học bổng tài trợ học phí của 1 năm học và được hỗ trợ thêm 1 năm nếu các em đạt được thành tích học tập đã cam kết.

Về lâu dài, chúng tôi mong muốn mở rộng phạm vi và quy mô của chương trình MYRP đến các quỹ hỗ trợ thanh thiếu niên khác và tiếp tục xây dựng Mapletree trờ thành nhà tài trợ mạnh mẽ cho các thanh thiếu niên gặp khó khăn ở Singapore.

Trung Quốc

Hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khan

Là thị trường nước ngoài lớn nhất của Mapletree hiện nay, Mapletree đã thực hiện nhiều sáng kiến đầu tư cộng đồng khác nhau ở Trung Quốc trong những năm qua, tập trung vào hỗ trợ giáo dục và y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ năm 2012, Mapletree đã giải ngân hơn 10 triệu nhân dân tệ nhằm tài trợ giáo dục và y tế dành cho hơn 3,200 người dân thu nhập thấp tại quận Minhang (Thượng Hải) và Nanhai thông qua Quỹ từ thiện Nanhai và Tổ chức từ thiện Thượng Hải chi nhánh Minhang trong vòng năm năm.

Tháng 01/2016, Mapletree cùng với các nhà tài trợ lớn khác, đã đóng góp hơn 45,000 quyển sách cho chương trình Cặp Sách Đến Trường của Hội Từ Thiện Nam Hải ở Trung Quốc. Mỗi cặp sách có ít nhất 10 quyển sách thiếu nhi đã được gửi tặng đến các em nhỏ của các gia đình di cư vào Nam Hải (Phật Sơn, Trung Quốc), nơi Mapletree hiện đang phát triển hai dự án quy mô lớn.


Vào tháng 3 năm 2014, Mapletree được Minhang Division of Shanghai Charity Foundation trao danh hiệu “Ngôi sao Từ Thiện” (Charity Star) cho những nỗ lực của cộng đồng ở quận Minhang. Trước đó vào năm 2013, Mapletree đã được giải Bạc tại “Rose Charity Cup” cho nỗ lực cộng đồng ở Nam Hải.

 


Cứu trợ thiên tai

Trung Quốc

Vào năm 2014, Mapletree đã đóng góp 250,000 nhân dân tệ cho việc tái thiết sau thảm họa ở Trung Quốc. Quỹ này đến trực tiếp tới các dự án phát triển xã hội và tới vùng Ludian, là tâm chấn của trận động đất tại tỉnh Yunnan vào tháng Tám năm 2014 

Nhật Bản

Trong đợt động đất và sóng thần năm 2011 tại Nhật, Mapletree đã quyên góp 1 triệu đô la để cứu trợ, giúp hồi phục và xây dựng lại vùng bị thiệt hại. Nhân viên chúng tôi cũng quyên góp cùng với công ty.

 

 

Việt Nam

Hỗ trợ y tế

Vietnam CSRTại sự kiện động thổ của dự án SC VivoCity tại TP Hồ Chí Minh, Mapletree đã quyên góp 1 tỉ đồng cho Hội Hỗ trợ Bệnh nhân nghèo (SAPP), tổ chức phi chính phủ hỗ trợ người nghèo chi phí phẫu thuật và y tế. Với đóng góp này, 10,000 người nghèo tại TP.HCM được hỗ trợ chăm sóc y tế miễn phí trong 1 năm.