Phát triển thành công và bền vững
Nuôi dưỡng Nghệ thuật và thiết kế

Là nhà phát triển bất động sản sử dụng thiết kế để nâng cao tính năng và truyền nghệ thuật vào để thêm sức sống cho các dự án, Mapletree công nhận giá trị do nghệ thuật và thiết kế tạo ra. Do đó, Mapletree đã đưa tác phẩm nghệ thuật ra trưng bày tại các dự án hàng đầu như VivoCity và Mapletree Business City (MBC). Để công chúng có thể thưởng thức nghệ thuật, Mapletree tổ chức các chương trình nghệ thuật miễn phí cho cộng đồng doanh nghiệp tại Alexandra Precinct. Mapletree được nhận giải thưởng “Patron of the Arts Awards” của National Arts Council trao tặng cho những đóng góp này.

Khẳng định thương hiệu Mapletree

Mapletree thiết kế một loạt brochure để giới thiệu về các công trình nghệ thuật tại các dự án phát triển ở Singapore. “Art in the City – Nghệ thuật trong thành phố”, brochure đầu tiên giới thiệu tám tác phẩm tại MBC trong khi brochure “Art on the Waterfront –Nghệ thuật tại Waterfront” giới thiệu bảy tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tại sự kiện Singapore Biennale 2006 ở VivoCity. “Artefacts from Sea to Land”, brochure cuối cùng giới thiệu các đồ tạo tác của lịch sử hàng hải của Singapore được lắp đặt tại các địa điểm công cộng xung quanh khu HarbourFront Precinct.

Nghệ thuật trong Thành phố

Hỗ trợ của chúng tôi dành cho các hoạt động nghệ thuật bắt nguồn từ mong muốn mang đến không gian bất động sản sống động. Thông qua các màn trình diễn và chương trình nghệ thuật hợp tác giữa Mapletree và National Arts Council NAC (Hội đồng nghệ thuât quốc gia) như “Arts in the City – Nghệ thuật trong thành phố” và “Arts in Your Neighborhood – Nghệ thuật trong khu dân cư”, chúng tôi đã mời các nghệ sĩ địa phương thường xuyên trình diễn các buổi biểu diễn với nhiều thể loại nghệ thuật phong phú tại dự án MBC.

Bắt đầu vào năm 2013, Arts in the City đưa nghệ thuật đến không gian làm việc và tạo cơ hội cho nhân viên văn phòng tham gia nghệ thuật. Ngoài việc tăng cường sức sống cho MBC như một trung tâm kinh doanh và kết nối với khách thuê hơn, Arts in the City cũng là sân chơi cho các nghệ sĩ Singapore mang tác phẩm nghệ thuật của họ đến với 10,000 nhân viên đang làm việc tại MBC.

Tháng 06/2015, nhóm nhảy Flamenco Sin Fronteras đem đến những bước nhảy sôi động và Phil Brass có buổi trình diễn tương phản bằng những bản nhạc du dương, trầm lắng. Đối với phiên bản tháng 09, nhóm Bloco Singapura và Legacy Dance đem đến cho khán giả những bước ngảy samba và hip hop cuốn hút.

Vào tháng 11, Arts in Your Neighborhood đem đến cho cộng đồng MBC cơ hội để tương tác với chương trình nghệ thuật quy mô lớn “Press” của nghệ sĩ địa phương Twardzik Ching. Các khán giả được in những mảnh gỗ lên người để tạo thành tác phẩm nghệ thuật. Tháng 03/2016, Arts in Your Neighborhood trở lại với nhóm Rit Xu mê hoặc khán giả bằng giai điệu nhạc pop tiếng Anh và tiếng Hoa kinh điển.

Thiết kế trong thành phố

Được tổ chức trong một phần lễ khai trương của MBC, “Thiết kế trong thành phố” là một cuộc thi thiết kế đồ ngoại thất dành cho sinh viên tại các trường đại học Singapore thể hiện tài năng thiết kế của mình. Ngoài việc đưa MBC làm trung tâm nghệ thuật của khu vực Alexandra Precinct, cuộc thi còn là nơi để các tài năng trẻ giới thiệu tác phẩm của mình. Sau cuộc thi năm 2012, Mapletree đã đưa tám tác phẩm lọt vào chung kết làm mẫu thiết kế lịch cho công ty năm 2013, quyển lịch này được phát hành rộng rãi đến các đối tác ở châu Á. Nhấn vào đây để xem các thiết kế của cuộc thi.

Tài trợ địa điểm

Trong khi các chương trình đầu tư cộng đồng được tiến hành ở tập đoàn, các quỹ REITs hỗ trợ các hoạt đồng bằng cách tài trợ địa điểm. Trong giai đoạn 2015-2016, Mapletree tiếp tục tài trợ cho các hoạt động liên quan đến trách nhiệm cộng đồng tại các dự án của chúng tôi ở Singapore, đóng góp khoản tài trợ gần S$200,000. Đồng thời, các dự án của chúng tôi ở nước ngoài cũng tích cực nhận được các khoản tài trợ địa điểm.

Festival Walk, khu trung tâm mua sắm mang tính biểu tượng ở Hong Kong, đã đóng góp hơn 3.8 triệu đô la Hong Kong bằng cách tài trợ các địa điểm khác nhau cho các dự án gây quỹ nghệ thuật và văn hóa vào năm 2014. Để ghi nhận những đóng góp của trung tâm mua sắm, Festival Walk đã được “Hong Kong Council of Social Service” trao danh hiệu “Caring Company Certificate – Giấy chứng nhận doanh nghiệp quan tâm” trong năm 2013-2015. Festival Walk là tài sản được niêm yết của Mapletree Greater China Commercial Trust (MGCCT).

VivoCity, trung tâm mua sắm lớn nhất Singapore, là dự án chuyên ủng hộ nghệ thuật, tài trợ các địa điểm cho các sự kiện về nghệ thuật. Một trong những sự kiện hàng đầu là Celebration of Drums tại đây. Từ năm 2011, trung tâm thương mại này đã là địa điểm biểu diễn cho chương trình cộng đồng này hàng năm được tổ chức bởi Community Drumming Network nằm trong chương trình NAC’s Arts for All.

Năm 2012, VivoCity được “Singapore’s Social Enterprise Association” trao tặng Giải thưởng “Gold Award”. VivoCity là tài sản được niêm yết của Mapletree Commercial Trust (MCT).